Vai trò của ngoại ngữ trong thời 4.0

  • Mở rộng kiến thức

Mỗi một ngôn ngữ khác nhau sẽ cho ta có được một tầm nhìn khác nhau về cuộc sống. Việc học một ngôn ngữ mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp thu được nền văn hoá mới của một quốc gia. Và trong thời kỳ hội nhập hiện đại, những kiến thức về ngôn ngữ và văn hoá quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn cả trong công việc và cuộc sống. 

Ngoài ra, khi học ngoại ngữ tốt bạn sẽ có khả năng tiếp xúc và học hỏi được từ nhiều sách báo, tạp chí nước ngoài rõ hơn. Bởi mặc dù các tác phẩm từ nước ngoài có các bản dịch, song một bản dịch sẽ không thể nào truyền tải được nguyên bản ý nghĩa và phong cách của người viết. Các giá trị về khoa học, âm nhạc hay phim ảnh nước ngoài cũng vậy, việc tìm hiểu chúng ở dạng “nguyên bản” sẽ giúp giữ lại trọn vẹn giá trị hơn. Và điều này giúp cho lượng kiến thức của bạn ngày càng được mở rộng.

  • Cải thiện trí nhớ

Việc học ngoại ngữ đòi hỏi rằng bạn phải tập trung để có thể ghi nhớ những quy tắc trong ngôn ngữ. Vì thế nào khi thành thạo một ngôn ngữ mới, đồng nghĩa với việc bạn cũng phát triển tốt hơn khả năng ghi nhớ của mình. 

Không dừng lại ở đó, những thói quen như chú ý, lắng nghe, kiên nhẫn được hình thành trong quá trình học ngoại ngữ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và cả trong những công việc ở tương lai. 

  • Kích thích não bộ
Nhiều nghiên cứu cho thấy việc học và phát triển các ngôn ngữ song song một cách hợp lý sẽ giúp kích thích trí não tốt, đặc biệt là đối với trẻ em. Trí não linh hoạt sẽ giúp các bé phát triển tốt hơn trong học tập cả những môn học khác trên trường. Bởi theo nhiều chứng minh cho thấy, trẻ học giỏi ngôn ngữ thường cũng sẽ học tốt các môn học khác.
  • Mở cửa tương lai

Ngày nay, để tốt nghiệp đại học, cao đẳng hầu hết các trường trên cả nước đều có các yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ ở một trình độ nhất định. Điều này cho thấy tầm quan trọng của tiếng Anh đối với đời sống con người.

Ngày nay, có rất nhiều công ty ở Việt Nam sở hữu vốn đầu từ từ các quốc gia khác trên thế giới. Do đó, một người biết ngoại ngữ thành thạo sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn và những cơ hội thăng tiến trong công việc tương lai cao hơn so với một người chỉ biết tiếng mẹ đẻ. 

Hiểu được sứ mệnh mang tương lai đến các bé, Gee-O English luôn cố gắng nghiên cứu nhiều phương pháp giảng dạy, đổi mới chương trình đào tạo để đưa tiếng Anh tiếp cận với các bé dễ dàng hơn.

|05/30/2023 |Phổ biến: 5370
TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH HỌC THỬ CUỐI TUẦN TẠI GEE-O
Ngày
Giờ
Phút
Giây
Đăng ký để được trải nghiệm Miễn Phí buổi học vào cuối tuần tài Gee-o

Hoặc 0946 314 242

Đăng ký ngay